Cloud Desktop là gì?

Truy cập máy tính từ xa là tính năng khá tiện lợi cho hầu hết người dùng.Chúng ta có thể sử dụng một vài cách để truy cập từ xa như: dùng Ultraview, Teamview hoặc dùng Remote Deskop.Tuy nhiên công nghệ không chỉ dừng lại ở đó, ngày nay chúng ta đã có thể truy cập vào hệ thống máy tính bằng bất cứ thiết bị nào thông qua Cloud Desktop. Dưới đây là bài giới thiệu về cuộc cách mạng Cloud Desktop (Máy tính ảo).

1. Cloud Desktop là gì?

Đó là toàn bộ hệ thống máy tính được đặt ở trên “mây”. Giờ đây bạn không cần lúc nào cũng phải mang theo laptop bên người để giải quyết công việc khi ra ngoài nữa. Máy tính của bạn đang ở trên “mây” và bạn có thể truy cập ở bất cứ lúc nào. Không cần quan tâm là bạn đang ở đâu và bạn đang sử dụng thiết bị gì, bạn đều có thể đăng nhập vào Cloud Desktop và truy cập vào máy tính cá nhân của mình như một chiếc máy tính bình thường.

cloud-desktop

Tất cả mọi thứ bạn làm trên chiếc máy tính của bạn, Cloud Desktop đều có thể thực hiện và còn tốt hơn nữa. Không chỉ giúp bạn truy cập vào các tập tin, mà bạn hoàn toàn có thể truy cập vào toàn bộ hệ thống máy tính của bạn như: hệ điều hành, phần mềm ứng dụng, thư mục – tất cả mọi thứ!

Truy cập đơn giản từ bất cứ thiết bị nào

Đồng bộ đã là ngày hôm qua, Cloud desktop là ngày hôm nay.

Bạn không cần phải đồng bộ Cloud Desktop của bạn với máy tính cá nhân/máy tính bảng/điện thoại. Cho dù đó là máy tính của bạn, tablet của bạn bè bạn, hoặc smartphone của chị bạn, khi bạn mở Cloud Desktop của bạn, nó vẫn sẽ luôn hiển thị và thao tác như nhau. Và bạn cũng không cần thiết phải tải gì cả, một trình duyệt là tất cả những gì bạn cần.

2. Các tính năng: Một Cloud Desktop có thể làm gì?

Bất cứ điều gì máy tính của bạn làm được, Cloud Desktop có thể làm tốt hơn. Nó có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt web nào trên thế giới với bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào. Ngoài ra còn có các tính năng và lợi thế so với một chiếc máy tính thông thường:

–           Chạy được bất kỳ phần mềm ứng dụng nào – bạn có thể tải về và chạy bất kỳ phần mềm hoặc dịch vụ trên đám mây Cloud Desktop của bạn. Ví dụ như Microsoft Office, Photoshop, Mikogo, Autocad, Winrar, Antivirus..vv.

–           Remote File Access – tất cả các file và thư mục máy tính của bạn đều ở một nơi.

–           Truy cập từ bất kỳ thiết bị nào – truy cập Cloud Desktop của bạn từ bất kỳ máy tính, smartphone hoặc máy tính bảng như iPad hoặc các thiết bị Android.

–           Bàn phím tích hợp với iPad – sử dụng bàn phím trên màn hình iPad của bạn khi sử dụng bất kỳ ứng dụng trên Cloud Desktop. Ví dụ: Word.

–           Không Sync – Đồng bộ hoá là không cần thiết vì bạn có thể truy cập vào Cloud Desktop của bạn từ bất kỳ thiết bị.

–           Điều khiển từ xa – máy tính điều khiển từ xa từ một iPad hoặc bất kỳ chiêc tablet, smartphone nào.

3. Cloud Desktop của Suncloud

Cloud Desktop là một dịch vụ Cloud của Viettelco dành cho các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng máy tính Window chạy trên môi trường điện toán đám mây. Nói một cách đơn giản hóa, Cloud Desktop là một chiếc máy tính cá nhân hoàn chỉnh chạy trên nền tảng điện toán đám mây, được trang bị đầy đủ các tính năng lưu trữ, vận hành của hệ điều hành Windows.

Cloud Desktop hoạt động 24/7, luôn luôn kết nối internet tốc độ cao với độ an toàn, bảo mật riêng tư và khả năng tùy biến cấu hình vượt trội, không giới hạn tài nguyên.

Bạn có thể truy cập Cloud Desktop hầu như bất cứ nơi nào trên một kết nối Internet. Bạn có thể đăng nhập với một PC, Mac, máy tính xách tay, iPad, điện thoại thông minh hoặc một thiết bị đầu cuối. Nhưng bởi vì bạn đang chạy trên desktop ảo tại trung tâm dữ liệu, không có dữ liệu nào của bạn nằm trên các thiết bị di động.Vì vậy, nếu bạn đánh mất hoặc bị mất cắp các thiết bị di động này,dữ liệu của bạn vẫn không có nguy cơ bị xâm hại.

4. Cloud Desktop phù hợp cho những đơn vị/tổ chức nào?

Cloud Desktop phù hợp với đơn vị / tổ chức có đặc điểm sau:

Số lượng nhân viên lớn.

Cấu hình PC tương đối đồng nhất.

Cấu hình PC không quá cao.

Cần sử dụng dữ liệu đồng bộ.

Phân bố rải rác về địa lý nhưng chung chính sách.

4. Khả năng đáp ứng hệ thống của Cloud Desktop.

    a. Thông số cơ bản (CPU / RAM / HDD):

  • Gói cấu hình Basic user: 1 core 2GHz / 2GB RAM / 100GB HDD
  • Gói cấu hình Power user: 2 core 2GHz / 4GB RAM / 200GB HDD
  • Khả năng đáp ứng tài nguyên CPU / RAM / HDD không giới hạn

b. Hệ điều hành

  • Windows + Linux

  c. Các yêu cầu đặc thù

  • Xử lý dữ liệu thoại (voice)
  • Xử lý hình ảnh (graphics)
  • Cổng kết nối lập trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *