Những điều cần biết khi đi thuê dịch vụ Cloud

Cloud đang là dịch vụ được các doanh nghiệp yêu thích nhất hiện nay bởi những tính năng vượt trội của nó về bảo mật cũng như chức năng backup và giám sát, hỗ trợ. Thị trường cung cấp cloud đang ngày càng đa dạng. Hãy tìm hiểu những tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp.

  1. Tính năng bảo mật.

Tính năng bảo mật là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng chú ý đầu tiên. Cloud có tính năng bảo mật vượt trội hơn so với các dịch vụ truyền thống. Với Cloud, người dùng có thể lưu trữ và phân phối thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng đến người dùng cuối một cách an toàn nhất. Tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật tối đa. Nhà cung cấp dịch vụ cloud tốt có thể đảm bảo an toàn cho thông tin, dữ liệu của bạn khi sử dụng cloud.

  1. Tính năng sao lưu liên tục.

Tính năng sao lưu là điều thứ hai mà khách hàng cần chú ý. Cloud cho phép bạn sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu liên tục nhằm tránh tình trạng mất mạng dữ liệu khi xảy ra sự cố bất ngờ. 

  1. Mức độ tin cậy của hệ thống lưu trữ.

Máy chủ lưu trữ vô cùng quan trọng trong dịch vụ cloud. Nếu máy chủ lưu trữ thường xuyên xảy ra sự cố, không hoạt động trong vòng 24h thì toàn bộ hệ thống cloud sẽ sập. Điều này có nghĩa là các hoạt động, dịch vụ, ứng dụng cũng như thông tin dữ liệu của người dùng trên cloud sẽ bị mất.

  1. Khả năng linh hoạt.

Cloud có khả năng thu hẹp và mở rộng tài nguyên một cách dễ dàng. Doanh nghiệp có thể thu hẹp tài nguyên nếu nhu cầu sử dụng giảm xuống hoặc mở rộng nếu nhu cầu dùng tăng lên. Nhà cung cấp cloud cần đảm bảo với khách hàng về tính năng này trong dịch vụ cloud của họ. 

 

Quá trình thu hẹp hay mở rộng tài nguyên cloud cần được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, không gây ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra, khách hàng cần chú ý đến mức chi phí sẽ phải trả cho lượng tài nguyên mà mình dùng. Bản chất của điện toán đám mây là người dùng chỉ trả đúng với những gì mình đã sử dụng. Như vậy, khách hàng được phép không chi trả cho lượng băng thông mà mình không còn sử dụng. 

  1. IOPS.

IOPS là yếu tố giúp đảm bảo thông tin của khách hàng được tải lên hoặc xuống một cách dễ dàng. Nó giúp tối ưu hóa thông lượng của hệ thống. Thông thường IOPS càng cao sẽ càng tốt. Tuy nhiên nếu là người sử dụng dịch vụ, bạn nên chọn những nhà cung cấp cam kết mức IOPS thấp nhất. Có sự trái ngược này là do khi nhà cung cấp cloud cam kết IOPS mức thấp nhất thì có nghĩa hệ thống của bạn có thể hoạt động tốt dù chỉ số này đang ở mức thấp hay cao. 

Như vậy, doanh nghiệp khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cloud nên chú ý những yếu tố trên để đảm bảo chất lượng ổn định khi sử dụng. Thay vì giá cả, khuyến mãi, khách hàng hãy ưu tiên chất lượng đầu tiên để chọn được nhà cung cấp tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *