OpenInfra Days 2019 – sự kiện quốc tế về công nghệ mã nguồn mở

Ngày 24/08/2019, tại Khách sạn Intercontinental, Landmark 72, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện OpenInfra Days Vietnam 2019. Sự kiện này được tổ chức bởi OpenStack Foundation trên thế giới. Đây là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. 

Về OpenStack Foundation và OpenStack

OpenStack Foundation là một tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 2012. Tổ chức này bao gồm hơn 82000 thành viên. Những thành viên này đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. OpenStack được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ hàng đầu thế giới nhằm xây dựng hạ tầng trên công nghệ điện toán đám mây. 

Hiện nay, OpenStack đang dần trở thành xu hướng nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. OpenStack có khả năng tích hợp với nhiều giải pháp nguồn mở khác nhau. Cùng với đó, nó còn có thể giải quyết các nhu cầu thực tế và công nghệ liên quan tới điện toán đám mây. 

Việc ứng dụng OpenStack tại Việt Nam vẫn còn chưa thực sự bùng nổ. Hầu hết các đơn vị đã áp dụng OpenStack đều là các công ty viễn thông hoặc doanh nghiệp có quy mô lớn. 

Giới thiệu về OpenInfra Days 2019

OpenInfra Days 2019 được tổ chức nhằm kết nối cộng đồng, trao đổi cởi mở và chia sẻ thực tế về những áp dụng công nghệ kỹ thuật bằng các sản phẩm phần mềm như: OpenStack, Container, Kubernetes,… Sự kiện sẽ diễn ra gồm các buổi hội thảo với sự góp mặt của những chuyên gia công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng. Các chuyên gia sẽ cùng thảo luận về các công nghệ, ý tưởng đang được chú ý nhất hiện nay. 

OpenInfra Days 2019 là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất năm 2019 tại Việt Nam. Với chủ đề “Khai phá tiềm năng hạ tầng mở” – Unleash the open infrastructure potential, sự kiện được tổ chức với mục đích hiện thực hóa các công nghệ SDN, NFV, Cloud Computing, AI, Big Data, Machine Learning,… để có thể đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay của các doanh nghiệp và những người dùng. 

 

Thành phần tham dự 

OpenInfra Days Vietnam 2019 được kết hợp tổ chức bởi VIETOPENINFRA – Cộng đồng người dùng Hạ tầng nguồn mở chính thức ở Việt Nam, VIA – Hiệp hội Internet Việt Nam và VFOSSA – Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam. Đây là sự kiện lớn, mang tầm vóc quốc tế. Nó có sự tham dự của của chuyên gia công nghệ, quản lý các công ty IT, các startup tiềm năng, kỹ sư phần mềm, CXO và sinh viên các trường đại học có nhu cầu học hỏi kiến thức, tiếp nhận các công nghệ mới.

Một số doanh nghiệp lớn sẽ tham dự có thể kể đến như BizFly Cloud, Hyperlogy,…yperlo

 

Mục đích của sự kiện 

Sự kiện nhằm mục đích quảng bá về cơ hội của OpenStack, Container tại Việt Nam. Ban tổ chức OpenInfra Days 2019 mong muốn tạo ra một môi trường để các doanh nghiệp có thể chia sẻ bài toán thực tế. Đồng thời góp phần kết nối cộng đồng có chung quan tâm về công nghệ, cụ thể là openstack và các giải pháp điện toán đám mây. 

Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội cho sinh viên, các kỹ sư phần mềm,… học hỏi, tiếp nhận những kiến thức về xu hướng công nghệ mới, cụ thể là các usecase được xây dựng trên hệ thống mã nguồn mở. Từ đó áp dụng vào học tập và làm việc để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng công nghệ hiện nay. One thought on “OpenInfra Days 2019 – sự kiện quốc tế về công nghệ mã nguồn mở

  1. Pingback: Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam - Viettelco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *